Chủ nhật, ngày 21 tháng 7 năm 2019

Tổ chuyên môn

RỰC RỠ SẮC XUÂN

RỰC RỠ SẮC XUÂNXuân đã về trên mọi miền tổ quốc, đất trời chuyển mình, khoác lên người bộ áo mới ấm áp đến kì diệu. Trên trời xanh thoáng đãng, cánh én chao liệng như đang múa vũ điệu mùa xuân. Trong không gian vương chút mùi ẩm ướt của đất, giăng mắc khắp vạn vật làn mưa bụi đặc trưng của mùa xuân. Mưa phủ lên những ngọn cỏ xanh mướt, đọng lại những giọt nước long lanh trong suốt như viên pha lê trên lộc non xanh biếc.


TỔ XÃ HỘI TRƯỜNG THPT VĨNH CHÂN VỚI CÁC HOẠT ĐỘNG CHUYÊN MÔN TÍCH CỰC NHẰM GÓP PHẦN NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO

TỔ XÃ HỘI TRƯỜNG THPT VĨNH CHÂN VỚI CÁC HOẠT ĐỘNG CHUYÊN MÔN TÍCH CỰC NHẰM GÓP PHẦN NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO Hòa trong không khí tích cực học tập, rèn luyện để đạt nhiều thành tích cao trong năm học 2018 -2019 của Thầy và Trò trường THPT Vĩnh Chân, thời gian vừa qua, tập thể giáo viên tổ Xã hội đã rất tích cực đầu tư vào chuyên môn, để mỗi giờ lên lớp là một giờ học hay, hiệu quả, để lại ấn tượng sâu sắc trong từng học sinh. Để làm được điều đó đòi hỏi sự tận tình hướng dẫn của Thầy cô và sự chăm chỉ, tích cực, ham học hỏi của các em học sinh. Với những hoạt động tích cực, hăng say của cả thầy và trò, tổ Xã hội trường THPT Vĩnh Chân hứa hẹn sẽ có một năm học đầy thắng lợi!


ĐỔI MỚI PHƯƠNG PHÁP DẠY HỌC LÀ PHẢI ĐỔI MỚI TỪ KHÂU SOẠN BÀI.

ĐỔI MỚI PHƯƠNG PHÁP DẠY HỌC LÀ PHẢI ĐỔI MỚI TỪ KHÂU SOẠN BÀI. Trong năm học 2018- 2019, đổi mới phương pháp giảng dạy là nhiệm vụ trọng tâm của năm học. Việc đổi mới phương pháp được bắt đầu từ khâu soạn giáo án của giáo viên. Trong soạn bài các Thầy Cô đã phải thiết kế các cách tổ chức học tập cho học sinh theo phương pháp mới. Năm học này, ngoài mỗi giáo án có ít nhất 1 hoạt động được tổ chức theo 4 bước ( Chuyển giao nhiệm vụ học tập, học sinh thực hiện nhiệm vụ học tập, học sinh báo cáo sản phẩm, giáo viên nhận xét, đánh giá sản phẩm học sinh) thì trong giáo án giảng dạy giáo viên phải đưa ra được những năng lực và phẩm chất cần phát triển cho học sinh trong mỗi bài học. Đó là những năng lực và phẩm chất nào? Chương trình giáo dục phổ thông tổng thể đã công bố mục tiêu giáo dục học sinh phổ thông để rèn luyện tốt 5 phẩm chất và 10 năng lực. Chương trình các môn học và sách giáo khoa, phương pháp giảng dạy khi triển khai đều hướng tới mục tiêu này.


HỘI GIẢNG CHÀO MỪNG NGÀY THÀNH LẬP QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM

HỘI GIẢNGCHÀO MỪNG NGÀY THÀNH LẬP QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM Nhân dịp kỉ niệm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam, hôm nay - ngày 14/12/2017, Trường THPT Vĩnh Chân đã tổ chức thao giảng chào mừng 22/12 với sự có mặt của toàn bộ giáo viên trong trường cùng dự giờ.


ĐỔI MỚI PHƯƠNG PHÁP GIẢNG DẠY - SINH HOẠT CHUYÊN MÔN THEO HƯỚNG NGHIÊN CỨU BÀI HỌC

ĐỔI MỚI PHƯƠNG PHÁP GIẢNG DẠY - SINH HOẠT CHUYÊN MÔN THEO HƯỚNG NGHIÊN CỨU BÀI HỌCĐổi mới chương trình giáo dục và cùng với nó là đổi mới phương pháp dạy học (PPDH) và đổi mới phương pháp đánh giá là những phương diện thể hiện sự quyết tâm cách tân, đem lại những thay đổi về chất lượng và hiệu quả giáo dục. Và ở khía cạnh hoạt động, tất cả những đổi mới này đều được biểu hiện sinh động trong mỗi giờ học qua hoạt động của người dạy và người học. Chính vì thế những câu hỏi như: Làm thế nào để có một giờ học tốt? Đánh giá một giờ học tốt như thế nào cho chính xác, khách quan, công bằng? luôn là sự quan tâm của tất cả các giáo viên trong nhà trường.


NHÓM TOÁN, VẬT LÝ SINH HOẠT CHUYÊN MÔN QUA NGHIÊN CỨU BÀI HỌC

Thực hiện công văn số 1402/SGD&ĐT- GDTrH V/v tổ chức sinh hoạt chuyên môn theo cụm trường năm học 2017-2018, trong thời gian 2 ngày từ ngày 19 đến hết ngày 20/10/2017, 4 cụm trường THPT trong toàn Sở GD và ĐT Phú Thọ đã sôi nổi diễn ra sinh hoạt chuyên môn theo nghiên cứu bài học Trong đó, cụm 03 tại Trường THPT Cẩm Khê (cụm trưởng), gồm các trường: Cẩm Khê, Phương Xá, Hiền Đa, Yên Lập, Lương Sơn, Minh Hòa, Hạ Hòa, Xuân Áng, Vĩnh Chân, Nguyễn Bỉnh Khiêm, đã tổ chức sinh hoạt chuyên môn đối với 8 môn: Toán, Lý, Hóa, Sinh, Văn, Sử, Địa, Giáo dục công dân.Sáng ngày 19/10/2017, các thầy cô giáo đã được dự 02 tiết dạy mỗi môn theo hướng phát triển năng lực của học sinh.


Tin hoạt động Tổ Xã hội tháng 12

- Tháng 12, trong không khí cả nước tưng bừng hướng tới ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, tổ Xã hội có hoạt động chào mừng:+ Giáo dục tư tưởng tới toàn thể giáo viên và học sinh tuyền thống quân đội nhân dân Việt Nam. Học tập và noi gương phẩm chất anh bộ đội cụ Hồ.+ Phát động thi đua tới HS học tập tốt và rèn luyện tốt theo gương anh bộ đội cụ Hồ.


TỔ HÓA SINH TIẾP CẬN PHƯƠNG TIỆN DẠY HỌC MỚI .

TỔ HÓA SINH TIẾP CẬN PHƯƠNG TIỆN DẠY HỌC MỚI . Ngày 01/12/2016, tổ Hóa – Sinh đã được Thầy giáo Nguyễn Trung Kiên tập huấn cho cách sử dụng bảng thông minh. Đây là một phương tiện hỗ trợ dạy học rất hiện đại. Qua buổi tập huấn các Thầy cô trong tổ đã cơ bản biết sử dụng bảng thông minh. Chúng tôi nhận thấy nếu sử dụng thành thạo bảng thông minh vào dạy học thì sẽ góp phần tích cực vào việc đổi mới phương pháp dạy và học hiện nay.


Tin hoạt động Tổ Xã hội tháng 10

- Thi đua, chúc mừng ngày phụ nữ Việt Nam 20/10 với các hoạt động cụ thể sau:+ Phát động tới các lớp chủ nhiệm thi đua dành nhiều điểm tốt việc làm tốt.+ Tổ chức ngoại khóa về truyền thống phụ nữ Việt Nam.+ Tổ chức thao giảng chào mừng.+ Giáo dục truyền thống phụ nữ Việt Nam tới toàn thể giáo viên tổ.- Thực hiện dạy và học theo kế hoạch. Đảm bảo thực hiện đúng tiến độ chương trình, điểm số.


Tin hoạt động Tổ Xã hội tháng 9

Tổ Xã hội thực hiện công tác giáo dục: - Hoàn thành các loại kế hoạch của tổ, của cá nhân. Kế hoạch xây dựng dựa trên sinh hoạt nhóm thống nhất chương trình, thời lượng và đặc điểm tâm sinh lí học sinh. Kế hoạch thực hiện phải được duyệt của ban chuyên môn nhà trường.