Chủ nhật, ngày 21 tháng 7 năm 2019

Hoạt động nhà trường

Lễ Tổng kết năm học 2018-2019 và tri ân trưởng thành cho học sinh khối 12 niên khóa 2016 - 2019.

Lễ Tổng kết năm học 2018-2019 và tri ân trưởng thànhcho học sinh khối 12 niên khóa 2016 - 2019.Sáng 27/5/2019, Trường THPT Vĩnh Chân long trọng tổ chức Lễ Tổng kết năm học 2018-2019 và tri ân - trưởng thành học sinh khối 12 niên khóa 2016-2019. Mở đầu chương trình, các bạn học sinh toàn trường đã được thưởng thức các tiết mục văn nghệ đặc sắc do các em học sinh khối 12 biểu diễn. Sau các tiết mục văn nghệ chào mừng và lễ chào cờ, thầy giáo Vi Đuwsc Quảng – Phó Bí thư chi bộ - Phó Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn bế giảng và báo cáo tổng kết năm học 2018-2019, đồng thời có những nhắn nhủ đến các em học sinh khối 12 đang chuẩn bị bước vào kì thi THPT Quốc gia . Trong buổi lễ, nhà trường cũng đã tiến hành vinh danh và khen thưởng cho nững học sinh đã không ngừng nỗ lực và đạt được nhiều thành tích trong học tập cũng như các hoạt động khác trong năm học vừa qua. Sau lễ Tổng kết là Lễ tri ân trưởng thành của các em học sinh khối 12 niên khóa 2016 - 2019, buổi lễ chính là dịp để các em bày tỏ những tình cảm, lòng biết ơn đối với bậc sinh thành, với thầy cô, những người đã có công nuôi dưỡng, dạy dỗ, chỉ bảo để các em nên người. Ngày mai, sau cánh cổng trường THPT Vĩnh Chân, cuộc đời của các em sẽ bắt đầu bước sang trang mới. Hy vọng rằng, với những hành trang mà thầy cô chuẩn bị cho các em trong những tháng ngày còn ngồi trên ghế nhà trường sẽ là bước đệm để các em bay cao với những ước mơ, trở thành những con người có ích cho xã hội. Chúc các em luôn tự tin - thành công, trước mắt là kỳ thi THPT Quốc gia, và sau nữa là trong cuộc sống. Dưới đây là một số hình ảnh trong buổi lễ:


Phú Thọ: Sẵn sàng cho một kỳ thi nghiêm túc, chất lượng - https://giaoducthoidai.vn/giao-duc/phu-tho-san-sang-cho-mot-ky-thi-nghiem-tuc-chat-luong-4004990-b.html

GD&TĐ - Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 thực hiện một số điều chỉnh kỹ thuật trong quy trình nhằm khắc phục các hạn chế, bất cập để bảo đảm tổ chức thi nghiêm túc, khách quan, an toàn. Với 13.684 thí sinh dự thi tại 36 điểm thi, 587 phòng thi, công tác chuẩn bị cho kỳ thi năm nay tại Phú Thọ đã sẵn sàng. Lưu ý trong quá trình chuẩn bị, đặc biệt là những nội dung mới được ông Nguyễn Minh Tường - Giám đốc Sở GD&ĐT Phú Thọ - chia sẻ với Báo Giáo dục và Thời đại.Mọi điểm mới đều được lưu ý, chuẩn bị kỹ lưỡng- Một điểm mới trong kỳ thi năm nay là thí sinh tự do, thí sinh học chương trình GDTX được bố trí dự thi chung với thí sinh học chương trình giáo dục THPT. Điều này tăng tính khách quan nhưng cũng nảy sinh khó khăn trong công tác tổ chức. Phú Thọ đã lưu ý như thế nào đến nội dung này?- Việc cho thí sinh tự do, thí sinh học chương trình GDTX được bố trí dự thi chung với thí sinh học chương trình giáo dục THPT sẽ tăng tính khách quan trong công tác coi thi, tránh được tình trạng những thí sinh tự do, thí sinh học chương trình GDTX ngồi phòng thi riêng thì có nguy cơ vi phạm quy chế.


Hoạt động kỷ niệm 109 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8.3

BÀI PHÁT BIỂU 8/3/2019 Nhân kỷ niệm 109 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8.3, được sự chỉ đạo của Chi bộ, BGH, BCH CĐ và đại diện cho ban nữ công của trường sau đây tôi xin được ôn lại truyền thống lịch sử ngày Quốc tế Phụ nữ 8.3 và cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng.Lịch sử ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 bắt nguồn từ cuộc đấu tranh đòi quyền lợi chính đáng của nữ công nhân dệt, may thành phố Chicago và Newyork (Mỹ) vào cuối thế kỷ XIX. Cuộc đấu tranh của công nhân Mỹ đã cổ vũ một cách mạnh mẽ phong trào đấu tranh của nữ công nhân Đức, Nga. Thực tiễn đó đã đặt ra nhiệm vụ cần thiết phải tập hợp, lãnh đạo phụ nữ thế giới cùng tham gia vào cuộc đấu tranh chung chống lại áp bức bóc lột của chủ nghĩa tư bản. Vào năm 1910, hội nghị Quốc tế phụ nữ lần thứ II được triệu tập tại Copenhaghen của Đan Mạch và đã quyết định chọn 8/3 hàng năm trở thành ngày hội của phụ nữ trên toàn thế giới đoàn kết, biểu dương lực lượng đấu tranh cũng như phấn đấu thực hiện mục tiêu Bình đẳng – Phát triển – Hoà bình thế giới. Từ đó đến nay, ngày 8.3 đã trở thành ngày hội của phụ nữ thế giới, đoàn kết đấu tranh nhằm tự giải phóng phụ nữ và thực hiện quyền nam nữ bình đẳng.


TRƯỜNG THPT VĨNH CHÂN GẶP MẶT ĐẦU XUÂN KỶ HỢI 2019

TRƯỜNG THPT VĨNH CHÂN GẶP MẶT ĐẦU XUÂN KỶ HỢI 2019Chiều ngày 11/02/2019 (mùng 07 Âm lịch), tại phòng Hội đồng Trường THPT Vĩnh Chân đã diễn ra buổi gặp gỡ đầu xuân Kỷ Hợi. Tham dự buổi gặp mặt có các thầy cô Ban giám hiệu và toàn thể cán bộ - giáo viên – nhân viên nhà trường.


VINH DANH THÀNH TÍCH CÁC ĐỘI TUYỂN THI HỌC SINH GIỎI

VINH DANH THÀNH TÍCH CÁC ĐỘI TUYỂN THI HỌC SINH GIỎIPhát huy truyền thống hiếu học trên quê hương đất Tổ cùng với sự cố gắng vượt bậc những năm qua trường THPT Vĩnh Chân luôn đạt được những thành tích cao trong công tác giảng dạy. Một trong những thành tích đó phải kể đến kết quả thi học sinh giỏi hàng năm. Thực hiện theo kế hoạch năm học của Sở giáo dục và đào tạo Tỉnh Phú Thọ ngày 22 tháng 1 năm 2019 các em học sinh trường THPT Vĩnh Chân đã tham dự kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh năm học 2018 – 2019 do Sở giáo dục và đào tạo tổ chức. Sáng ngày 28 tháng 01 năm 2019 tuần học 22 nhà trường đã tiến hành trao thưởng cho các thầy cô giáo và các em học sinh trong quá trình tham gia ôn luyện vì đã đạt thành tích cao trong kỳ thi. Năm nay trường THPT Vĩnh Chân có 8 đội tuyển tham gia với 54 em ở các bộ môn Toán – Vật lý – Hóa học – Ngữ văn – Lịch sử - Địa lý – GDCD – Sinh học. Kết quả cụ thể như sau:- 42 em đạt giải từ khuyến khích trở lên. Trong đó:+ Có 18 giải ba; 07 giải nhì, 05 giải nhất.- 5 giải nhất gồm các môn: Toán (01) – Sinh (02) - Ngữ văn (01) – Lịch sử (01). Đặc biệt có một số đội có sự bứt phá vượt bậc về chất lượng ôn luyện điển hình là đội tuyển Toán học với 100% đạt giải.- Trường xếp thứ 3 toàn tỉnh trong khối THPT.Có được kết quả đáng khích lệ này là sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Ban giám hiệu nhà trường cùng với sự cố gắng không mệt mỏi, quyết tâm cao của các thầy, cô giáo giảng dạy, là sự nỗ lực, phấn đấu không ngừng nghỉ, miệt mài ôn tập của các em học sinh trong các đội tuyển.


ẤM TÌNH MÙA ĐÔNG

Tiếp nối truyền thống đạo lý tốt đẹp của dân tộc "Lá lành đùm lá rách"; "tương thân tương ái" trong cộng đồng xã hội, trên tinh thần hỗ trợ đoàn viên học sinh vượt qua hoàn cảnh khó khăn của gia đình sáng ngày 07/01/2019 trong tuần học 20 giờ sinh hoạt tập thể BCH Đoàn trường THPT Vĩnh Chân đã trao tặng 9 suất quà là 9 chiếc chăn ấm cho 9 em học sinh đạt thành tích xuất sắc trong học kỳ I, chương trình nằm trong kế hoạch "Mùa đông ấm áp" do huyện đoàn Hạ Hoà phát động và tổ chức. Đến dự lễ trao tặng có cô giáo Lê Thị Thuý Dung - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường cùng toàn thể giáo viên và học sinh trong trường.


NGOẠI KHÓA CHÀO MỪNG 74 NĂM NGÀY THÀNH LẬP QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM VÀ NGÀY HỘI QUỐC PHÒNG TOÀN DÂN 22/12

NGOẠI KHÓA CHÀO MỪNG 74 NĂM NGÀY THÀNH LẬP QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM VÀ NGÀY HỘI QUỐC PHÒNG TOÀN DÂN 22/12Hướng tới kỉ niệm 74 năm ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam- ngày quốc phòng toàn dân 22/12, trong buổi sinh hoạt đầu tuần ngày 17/12/2018, Đoàn thanh niên trường THPT Vĩnh Chân đã tổ chức buổi ngoại khóa với chủ đề: Hình tượng người lính trong kháng chiến. Các thầy cô giáo và các em đã được thưởng thức hoạt cảnh tái hiện cảnh sống và chiến đấu của các anh bộ đội, các cô gái thanh niên xung phong trong kháng chiến do các em học sinh chi đoàn 10A3 diễn xuất. Toàn trường cũng lắng nghe bài viết về hình tượng người lính trong thơ ca 1945-1975 do cô giáo Đỗ Phương Duyên trình bày.


CÔNG ĐOÀN TRƯỜNG THPT VĨNH CHÂN VỚI CÁC HOẠT ĐỘNG THIẾT THỰC, Ý NGHĨA CHÀO MỪNG 74 NĂM NGÀY THÀNH LẬP QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM VÀ NGÀY HỘI QUỐC PHÒNG TOÀN DÂN 22/12

CÔNG ĐOÀN TRƯỜNG THPT VĨNH CHÂN VỚI CÁC HOẠT ĐỘNG THIẾT THỰC, Ý NGHĨA CHÀO MỪNG 74 NĂM NGÀY THÀNH LẬP QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM VÀ NGÀY HỘI QUỐC PHÒNG TOÀN DÂN 22/12 Tích cực học tập, thi đua, không ngừng phấn đấu vì tương lai tươi đẹp của lớp lớp các thế hệ học trò. Các Thầy cô giáo trường THPT Vĩnh Chân đã có nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa, đem lại hiệu quả giáo dục cao, được phụ huynh và học sinh tin tưởng gửi gắm niềm tin! Mở đầu cho chuỗi những hoạt động phải kể đến là bài ngoại khóa của Thầy giáo Phạm Công Linh ( thành viên Công đoàn tổ Hóa – Sinh) với chủ đề: Ma túy học đường.


NGOẠI KHOÁ MA TUÝ HỌC ĐƯỜNG

NGOẠI KHOÁ MA TUÝ HỌC ĐƯỜNG Kính thưa các thầy cô giáo, cùng toàn thể các em học sinh thân mến! Trong những năm gần đây nước ta đã có những bước tiến nhảy vọt trên con đường xây dựng và phát triển đất nước với đường lối cơ chế mở cửa và hội nhập kinh tế văn hoá. Thế hệ trẻ, đặc biệt là học sinh sinh viên, các em được đón nhận rất nhiều điều bổ ích và tốt đẹp trong cuộc sống từ sự phát triển của văn hoá xã hội, nhưng đồng thời cũng phải đối mặt với nhiều tác động tiêu cực, hiểm họa, cám dỗ từ xã hội. Một trong những hiểm họa ấy là Ma túy và các chất hướng thần ( kích thích thần kinh như ke, bóng cười, cỏ mĩ, sisa…). Đến nay ma tuý và các chất kích thích đang ngày càng tinh vi len lỏi vào học đường đe doạ đến cuộc sống và sự phát triển của 22 triệu học sinh sinh viên trên cả nước. Ma tuý học đường đã và đang là một vấn đề nóng bỏng của toàn xã hội. Nhà nước ta nói chung và bộ GD&ĐT nói riêng đã xác định cần “Tạo chuyển biến về nhận thức và trách nhiệm của học sinh, sinh viên trong công tác phòng ngừa, đấu tranh với tệ nạn ma túy; ngăn chặn không để tệ nạn ma túy xâm nhập vào trường học”Với lí do ấy hôm nay trường THPT Vĩnh Chân tổ chức ngoại khoá tìm hiểu về “ Ma tuý học đường”


Công đoàn Trường THPT Vĩnh Chân tổ chức hoạt động giao lưu thể thao chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.

Công đoàn Trường THPT Vĩnh Chân tổ chức hoạt động giao lưu thể thao chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.Cùng với các hoạt động thao giảng chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam, ngày 1/11/2018 công đoàn trường THPT Vĩnh Chân đã tổ chức giao lưu bóng chuyền hơi nữ và bóng đá nam giữa 2 trường THPT Vĩnh Chân và trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm.