Chủ nhật, ngày 21 tháng 7 năm 2019

Tin tức sự kiện

BÀI VIẾT GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 10/2018

BÀI VIẾT GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 10/2018Các em học sinh trường THPT Vĩnh Chân thân mến!Sinh thời Bác Hồ muôn vàn kính yêu của chúng ta đã khẳng định: “Thanh niên là người chủ tương lai của nước nhà… Nước nhà thịnh hay suy, yếu hay mạnh, một phần lớn là do các thanh niên”. Người luôn căn dặn Đảng ta phải chăm lo bồi dưỡng thế hệ cách mạng cho đời sau và luôn đánh giá cao vai trò của tuổi trẻ trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước. Người nói: “ Một năm khởi đầu từ mùa xuân. Một đời khởi đầu từ tuổi trẻ. Tuổi trẻ là mùa xuân của xã hội ”. Dù ở đâu lúc nào bao giờ Bác cũng dành sự quan tâm sâu sắc, phát hiện và tin tưởng ở tiềm năng, sức mạnh to lớn của thế hệ trẻ Việt Nam trong cuộc đấu tranh cách mạng và thúc đẩy phát triển xã hội.Để giúp các em hiểu rõ hơn về tình thương yêu của Bác đối với thế hệ trẻ trong trang giới thiệu sách tháng 10/2018 của thư viện nhà trường, tôi xin trân trọng giới thiệu cùng các em cuốn sách: “Thanh niên làm theo lời Bác” của NXB Văn học phát hành năm 2017. Cuốn sách gồm 203 trang là một tuyển tập những câu chuyện cảm động của các nhân vật tiêu biểu từng có dịp tiếp xúc với Bác, được Người quan tâm thăm hỏi động viên.Những câu chuyện, hồi ký được kể lại rất chân thực gồm:


HỘI NGHỊ CÁN BỘ, VIÊN CHỨC TRƯỜNG THPT VĨNH CHÂN NĂM HỌC 2018 - 2019

HỘI NGHỊ CÁN BỘ, VIÊN CHỨC TRƯỜNG THPT VĨNH CHÂN NĂM HỌC 2018 - 2019Thực hiện nhiệm vụ và kế hoạch năm học 2018 - 2019, chiều ngày 05/10/2018, trường THPT Vĩnh Chân đã tổ chức Hội nghị cán bộ, viên chức năm học 2018 -2019. Chủ trì Hội nghị là đồng chí Lê Thị Thúy Dung - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường, đồng chí Nguyễn Thu Hiền - Phó chủ tịch Công đoàn trường.Hội nghị cán bộ, viên chức năm học 2018-2019 trường THPT Vĩnh Chân đã thông qua các nội dung sau:1- Thông qua báo cáo tổng kết năm học 2017-2018 do đồng chí Lê Thị Thúy Dung - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng trình bày trước Hội nghị.


TRƯỜNG THPT VĨNH CHÂN VUI TẾT TRUNG THU.

TRƯỜNG THPT VĨNH CHÂN VUI TẾT TRUNG THU. “ Trung thu năm nay vui hơn hẳn các tết Trung Thu trước” – rất nhiều học sinh đã nói như vậy vì năm nay nhà trường đã tổ chức rất hoành tráng. Trường THPT Vĩnh Chân đã tổ chức cho các lớp thi bày mâm ngũ quả. “ Thu đầm ấm”, “ Tết yêu thương” , “ Thu xum họp”, “ Vui trung thu”…là tên chủ đề của mâm cỗ Trung Thu mà các lớp đã đặt . Mỗi mâm cỗ đã được các em học sinh khéo léo bày, trang trí, cắt tỉa các hình con vật, bông hoa từ các loại hoa quả sẵn có ở địa phương mình. Những chú chó con bằng bưởi, chú nhím bằng quả su su, quả nho, chú cá bằng quả thanh long, chú rùa bằng quả táo, chim thiên nga bằng quả táo, bông hồng bằng quả hồng, bông cúc bằng quả dưa hấu, bông sen bằng củ hành tây, chú Cuội bằng củ cà rốt, chị Hằng bằng quả bưởi hay quả cam…tất cả đã tạo nên những mâm cỗ Trung Thu thật sinh động và đáng yêu.


TRƯỜNG THPT VĨNH CHÂN CHÀO ĐÓN NĂM HỌC MỚI

TRƯỜNG THPT VĨNH CHÂN CHÀO ĐÓN NĂM HỌC MỚIHòa chung không khí rộn rã “Ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường” trong cả nước, sáng ngày 5/9, trường THPT Vĩnh Chân long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2018 - 2019.


Tuổi trẻ Trường THPT Vĩnh Chân học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Tiếp theo Văn bản số 244/SGD&ĐT-CTTT&PC ngày 12/3/2018 về việc triển khai Cuộc thi “Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2018, Sở Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các đơn vị hưởng ứng Cuộc thi và triển khai một số nội dung sau:


HOẠT ĐỘNG THỂ DỤC, THỂ THAO THÔNG QUA GIAO LƯU ĐÁ BÓNG CỦA CÁC THẦY GIÁO

HOẠT ĐỘNG THỂ DỤC, THỂ THAO THÔNG QUA GIAO LƯU ĐÁ BÓNG CỦA CÁC THẦY GIÁOHòa cùng không khí tưng bừng phấn khởi mừng Đảng, mừng xuân, các thầy giáo, cô giáo, trường THPT Vĩnh Chân đã tổ chức nhiều hoạt động thể dục, thể thao mừng Đảng, mừng xuân trong đó có hoạt động tổ chức giao lưu bóng đá của các thầy giáo trong trường. Sau những giờ lên lớp miệt mài là những buổi giao lưu đầy sôi nổi, hứng thú.


Tuổi trẻ trường THPT Vĩnh Chân - Hành quân theo bước chân anh bộ đội cụ Hồ.

Tuổi trẻ trường THPT Vĩnh Chân - Hành quân theo bước chân anh bộ đội cụ Hồ. Trong không khí tưng bừng của cả nước hướng tới kỉ niệm ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2017), Tổ Xã hội trường THPT Vĩnh Chân đã có những hoạt động thiết thực chào mừng, thể hiện nhiệt huyết, sức trẻ Trường THPT Vĩnh Chân tiếp bước truyền thống cha anh. Các đồng chí giáo viên trong tổ Xã hội đã tích cực thi đua dạy tốt, học tốt, học tập tấm gương anh bộ đội cụ Hồ. Các đồng chí giáo viên chuẩn bị nhiều bài học hay, tích hợp giáo dục tư tưởng đạo đức Hồ Chí Minh, những tấm gương của cha anh trong lịch sử dựng nước và giữ nước...qua đó bồi dưỡng cho các em học sinh lòng yêu nước, tự hào dân tộc và vun đắp ý thức xây dựng và bảo vệ tổ quốc trong thời đại mới. Trong đó phải kể đến giờ Hội giảng – Lịch sử 12 của cô giáo Nguyễn Thị Hoa, tại lớp 12a1.


THẦY TRÒ TRƯỜNG THPT VĨNH CHÂN TỔ CHỨC LỄ KỈ NIỆM 35 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM

THẦY TRÒ TRƯỜNG THPT VĨNH CHÂNTỔ CHỨC LỄ KỈ NIỆM 35 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM Hòa chung trong không khí cả nước chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam, sáng ngày 20 tháng 11 năm 2017, thầy và trò trường THPT Vĩnh Chân long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 35 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20.11.1982 – 20.11.2017).


NGOẠI KHOÁ TUYÊN TRUYỀN, GIÁO DỤC PHÁP LUẬT TRƯỜNG THPT VĨNH CHÂN

NGOẠI KHOÁ TUYÊN TRUYỀN, GIÁO DỤC PHÁP LUẬTTRƯỜNG THPT VĨNH CHÂN Kính thưa đồng chí Lê Thị Thúy Dung,bí thư chi bộ Hiệu trưởng nhà trường Kính thưa các thầy giáo cô giáo cùng toàn thể các em HS thân mến Căn cứ kế hoạch số 330/KH-UBND ngày 25/01/2017 của UBND tỉnh Phú Thọ về công tác phổ biến giáo dục pháp luật năm 2017; Văn bản số 3474/HĐPH- NC ngày 11/8/2017 của Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật của tỉnh Phú Thọ về việc tổ chức ngày pháp luật năm 2017. Để tiếp tục nâng cao nhận thức của cán bộ, công chức giáo viên nhân viên và học sinh về mục đích, ý nghĩa của Ngày Pháp luật (ngày 09/11 hàng năm), đảm bảo ngày Pháp luật thực sự phát huy hiệu lực, hiệu quả trong đời sống chính trị - pháp lý, giáo dục ý thức tự tôn Hiến pháp. Hôm nay trường THPT Vĩnh Chân tổ chức buổi tuyên truyền về giáo dục pháp luật, thông qua phổ biến, giáo dục pháp luật, trang bị những tri thức cơ bản về pháp luật. Hình thành tri thức pháp luật là nền móng cơ bản để xây dựng tình cảm pháp luật. Các hành vi phù hợp với pháp luật chỉ được hình thành trên cơ sở nhận thức đúng, có niềm tin và có tình cảm đúng đắn đối với pháp luật.


LỄ KỈ NIỆM 40 NĂM NGÀY THÀNH LẬP TRƯỜNG THPT VĨNH CHÂN

LỄ KỈ NIỆM 40 NĂM NGÀY THÀNH LẬP TRƯỜNG THPT VĨNH CHÂNNgày 13/11, Trường THPT Vĩnh Chân, huyện Hạ Hòa tổ chức lễ kỷ niệm 40 năm thành lập trường (1976 - 2016) và 34 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Dự buổi lễ có, đồng chí Nguyễn Đức Chung - Uỷ viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội (nguyên là học sinh tại nhà trường); Đồng chí Bùi Văn Quang - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Văn Khỏe - Uỷ viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy, Sở Giáo dục và Đào tạo; Lãnh đạo Huyện ủy - HĐND - UBND, UB MTTQ huyện, các đồng chí nguyên lãnh đạo, các thầy cô giáo nhà trường qua các thời kỳ cùng đông đảo cựu học sinh và học sinh nhà trường.